Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
 

KHOA NGOẠI CỘT SỐNG

 


Trưởng khoa
BSCKII Trần Hoàng MạnhPhó Trưởng Khoa
BSCKI Nguyễn Anh Văn

   

 

Điều dưỡng trưởng
CNĐD Nguyễn Thị Dung

Thành lập năm 2009, khoa Ngoại Cột sống Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cột sống. Sự ra đời của khoa đã chứng minh hướng đi đúng của BV trong việc phát triển chuyên sâu ngành phẫu thuật cột sống, đưa chuyên ngành này trở thành một trong những ngành mũi nhọn của BV.


 
   
 

BVĐK Khánh Hòa hiện là 1 trong 3 BV đầu tiên trong cả nước có khoa Cột sống. Khoa hiện có 3 bác sĩ (BS), 8 điều dưỡng, 2 hộ lý. Trong số các BS của khoa, BS Trần Hoàng Mạnh, Trưởng khoa đã tốt nghiệp thạc sĩ, BS nội trú chuyên ngành ngoại khoa tại Đại học Y khoa Huế, sau đó học tiếp chuyên ngành phẫu thuật cột sống tại BV Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh và Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc). Khi mới thành lập, khoa có 15 giường bệnh, nay tăng lên 20 giường, nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu điều trị của bệnh nhân (BN). Hiện số lượng BN thường trên 30 người, khiến khoa luôn trong tình trạng quá tải.

Tuy mới ra đời lại gặp nhiều khó khăn về nhân lực cũng như tình trạng quá tải, nhưng thời gian qua, với lực lượng BS trẻ, năng động, ham nghiên cứu học hỏi và chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống; bên cạnh đó là sự hợp tác tích cực của các chuyên gia trong và ngoài nước cùng hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiện đại của BV như: máy MRI, CT Scanner, kính vi phẫu, hệ thống nong mổ thoát vị đĩa đệm…, đội ngũ y, BS của khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ ngày thành lập (1-6-2009) đến nay, khoa đã điều trị cho hơn 1.150 BN, phẫu thuật 163 ca. Đây là con số đáng trân trọng, là niềm mơ ước của nhiều BV trong khu vực. Đáng chú ý, các BS của khoa đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến để điều trị cho BN. Chất lượng điều trị tốt, tỷ lệ phẫu thuật thành công cao, ít tai biến, biến chứng. Hiện nay, khoa đã triển khai mổ tất cả các loại bệnh cột sống, kể cả mổ vẹo cột sống, lao cột sống, u trong ống sống, trượt đốt sống… Đặc biệt, khoa đang đẩy mạnh phát triển mảng phẫu thuật ít xâm nhập (phẫu thuật ít gây tổn thương, đường mổ nhỏ hơn so với đường mổ thông thường) như mổ ít xâm nhập thoát vị đĩa đệm qua hệ thống ống nong và kính vi phẫu, với đường mổ khoảng 18mm; phẫu thuật bơm xi măng tạo hình thân đốt sống qua da điều trị gãy xương do loãng xương ở người già hay do bệnh lý (BN chỉ cần gây tê tại chỗ và đâm kim qua da, không cần rạch da để bơm xi măng vào thân đốt sống) hay phẫu thuật cắt nửa bản sống lấy u trong màng cứng (chỉ cắt 1/2 bản sống, trong khi thông thường phẫu thuật này phải cắt toàn bộ bản sống).

Các hoạt động của Khoa:

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 259864