Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
Cấp cứu nạn nhân cơn bão số 8

  Cấp cứu nạn nhân trong cơn bão lũ

Cơn bão số 8(Haima) vừa đi qua để lại hậu quả quá nặng nề về người và tài sản, người dân chưa hết bàng hoàng về nó thì cơn bão số 9(Usagi) lại ập đến.

Với nhiệm vụ và trách nhiệm của một cơ sở y tế nói chung, và các thầy thuốc nói riêng đối với bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn sẵn sàng trực chiến, ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người dân. Tại bệnh viện, khoa Cấp cứu và các tổ thường trực tiếp đón và xử trí nhanh hàng loạt bệnh nhân bị nạn được đưa tới bệnh viện. Đội xe cấp cứu phân bố đi khắp các điểm theo yêu cầu của hiện trường. Dù trong hoàn cảnh nào thì các chiến sĩ áo trắng vẫn thầm lặng, không ngại khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành tốt của mình.

 

Trong lúc nước lũ chảy xiết, xe không di chuyển được, nhân viên đội cấp cứu phải đập cửa kính xe để đưa người bệnh đi cấp cứu

 

Ngày 18/11, trong lúc cơn bão số 8 đang hoành hành tổ cấp cứu lên đường đến khóm Phương Mai, Vĩnh Phước, Nha Trang để cứu hộ. Khi xe cấp cứu quay trở ra thì đường đã ngập hoàn toàn, nước dâng lên ngang xe cấp cứu.

Nhân viên đội cấp cứu buộc phải đập kính xe để đưa người bệnh ra ngoài khẩn cấp. Đội cấp cứu nhờ sự hỗ trợ của người dân đã khiêng bệnh nhân đi trong dòng nước chảy gần 300m để đến phòng khám số 2 cấp cứu tiếp. 

 

Phòng CĐT

11/27/2018

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 116966