Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 733 530
DUONG DAY NONG
Y Tế Cộng Đồng
Ứng dụng KT Gây tê cạnh Cột sống

 PHẪU THUẬT NỘI SOI PHỔI, MÀNG PHỔI THÀNH CÔNG NHỜ ỨNG DỤNG KỸ THUẬT GÂY TÊ CẠNH CỘT SỐNG

 

Lãnh đạo khoa Ngoại Lồng Ngực Bệnh viện ĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết:

Trong 2 ngày 4 và 6/11/2019 Ths.BS Lê Viết Huấn và ekip phẫu thuật đã mổ nội soi thành công cho 2 bệnh nhân bị tràn khí màng phổi, mà không phải gây mê nội khí quản như trước đây.

Bệnh nhân Phùng Văn B, 66 tuổi, địa chỉ Cẩm Phả, Quảng Ninh. Bệnh nhân có tiền sử lao phổi cũ, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), tràn khí màng phổi 2 bên nhiều lần. Lần này bệnh nhân vào viện do khó thở nhiều. Kết hợp với chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được chẩn đoán xác định tràn khí màng phổi (P) lượng nhiều/ COPD, lao phổi cũ và phình động mạch chủ bụng. Bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi cấp cứu và sau đó được phẫu thuật nội soi chà dính khoang màng phổi (P).

Bệnh nhân Nguyễn B. sinh năm 1991, địa chỉ Vạn Ninh, Khánh Hòa, đột ngột khó thở nên vào viện cấp cứu được chẩn đoán tràn khí màng phổi (T). Dựa vào kết quả cận lâm sàng và lâm sàng, BS khoa NLN đã chẩn đoán: Bóng khí phổi 2 bên/ tràn khí màng phổi (T). Ngày 04/11/2019 bệnh nhân được mổ nội soi cắt bóng khí phổi (T).

Tất cả các bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tự sinh hoạt cá nhân và chuẩn bị được xuất viện.

Được biết, sau khi được các BS chuyên gia Pháp cập nhật các kiến thức về kỹ thuật TÊ CẠNH CỘT SỐNG CÓ SIÊU ÂM HỖ TRỢ. Các BS gây mê của khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức (PTGMHS) BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã ứng dụng kỹ thuật này để vô cảm cho 2 bệnh nhân trên. Kết quả sau mổ bệnh nhân hồi phục tốt hơn so với trước đây phải gây mê bằng ống nội khí quản 2 nòng.

Lãnh đạo khoa PTGMHS cho biết các lợi ích của phương pháp này:

- Giảm đau kéo dài trong và sau các phẫu thuật mở lồng ngực, nội soi hay chấn thương ngực. Nhờ vậy bệnh nhân mạnh dạn thở và ho để kích thích vận động sớm của lồng ngực, màng phổi và phổi nên tránh được nhiều biến chứng.

- Kỹ thuật đơn giản, tỷ lệ biến chứng thấp nên được ứng dụng để phẫu thuật vú, thám sát thành ngực, điều trị các chứng đau mãn tính của đau dây thần kinh sau Herpes….

- Gây mê ít xâm lấn sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn, thời gian xuất viện sớm và giảm chi phí đáng kể cho bệnh nhân.

Hiện nay để nâng cao chất lượng điều trị và mang lại giá trị sống trong cảm xúc tích cực cho bệnh nhân, PTV của các khoa phối hợp với khoa PTGMHS để phát triển nhiều kỹ thuật mới để giúp bệnh nhân an tâm điều trị tại địa phương. Ngoài ra BV cũng triển khai đơn nguyên điều trị dịch vụ giảm đau cho bệnh nhân.

Để thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ bác sĩ điều trị và nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn tận tình, chu đáo.

11/11/2019 5:38:51 P

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 40540