Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 733 530
DUONG DAY NONG
Y Tế Cộng Đồng
Trái tim khỏe cho Bệnh nhân

              

TRÁI TIM NHÂN HẬU GIÚP BỆNH NHÂN

 

TÌM LẠI MỘT TRÁI TIM KHỎE


Vừa qua Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu (NLN-MM) phối hợp cùng các BS chuyên gia Đoàn chuyển giao kỹ thuật MỔ TIM HỞ của BV Chợ Rẫy- TPHCM, đã phẫu thuật thành công cho Anh Đỗ Thành D. Sinh năm 1980, sống tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

Cách đây khoảng 4 tháng, bệnh nhân (BN) vào viện trong tình trạng sốt. Sau khi kết hợp lâm sàng và các kỹ thuật cận lâm sàng hỗ trợ, BS đã chẩn đoán: Viêm nội tâm mạc, sùi động mạch phổi trái, còn ống động mạch / suy tim độ 3, đái đường type 1. BN được hội chẩn điều trị nội khoa. Sau 4 tháng điều trị nội khoa ổn định bệnh nhân được hội chẩn cùng đoàn BS Chuyên gia BV Chợ Rẫy và êkip phẫu thuật, gây mê, hồi sức BVĐK tỉnh Khánh Hòa phẫu thuật tim, nhằm giải quyết nguyên nhân cắt khâu ống động mạch, tạo cơ hội để BN nâng cao chất lượng sống, giảm gánh nặng cho gia đình.

Mặc dù BN có BHYT nhưng có một số danh mục cần thiết mà không được BHYT chi trả, cũng như để hỗ trợ tỉ lệ 20% viện phí của BN chi trả. Bệnh viện đã vận động được mạnh thường quân Phạm Nhật Vũ - Hà Nội giúp BN 35 triệu đồng để chi trả các chi phí điều trị.

BGĐ và CBCNV BVĐK tỉnh Khánh Hòa trân trọng tri ân Anh Vũ và đoàn Chuyên gia BV Chợ Rẫy đã giúp trả lại BN "một trái tim khỏe mạnh", để BN thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống này!

Nhân trường hợp này, Ths. BS Lê Viết Huấn, Trưởng khoa NLN- MM có một số lời khuyên đến cộng đồng:

+ Bệnh lý tim bẩm sinh cần được phát hiện sớm, điều trị sớm nhằm tránh để lại các biến chứng lâu dài: suy tim, viêm nội tâm mạc.

+ Hiện nay với tiến bộ của y học một số bệnh lý tim bẩm sinh đơn giản như Thông liên nhỉ, thông liên thất, còn ống động mạch có thể được được điều trị can thiệp mạch với nhiều ưu điểm so với phương pháp mổ truyền thống.

+ Vì vậy được khám tầm soát và chẩn đoán chính xác sớm các bệnh lý dị tật bẩm sinh của tim, sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội tốt để phát triển bình thường.

Nhờ đề án 1816 chuyển giao kỹ thuật của Bộ Y tế, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã phát triển tốt chuyên ngành CAN THIỆP TIM BẨM SINH và PHẪU THUẬT TIM HỞ điều trị các bệnh lý về tim cho BN.

Rất mong cộng đồng biết kiến thức y học cơ bản trong việc theo dõi phát hiện triệu chứng sớm, đến đúng các cơ sở y tế có đủ điều kiện điều trị./.

 

6/19/2020

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 1