Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 733 530
DUONG DAY NONG
Y Tế Cộng Đồng
CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỨU SỐNG BỆNH NHÂN

         CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỨU SỐNG BỆNH NHÂN

Vừa qua tập thể Thầy thuốc của các khoa Hồi sức tích cực- Chống độc ( HSTC- CĐ), khoa Dinh dưỡng (DD) và khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng (VLTL- PHCN) đã phối hợp điều trị cứu sống bệnh nhân nặng đe dọa tử vong, đã giúp bệnh nhân trở về cuộc sống đời thường một cách ngoạn mục!

TS.BS. Nguyễn Lương Kỷ - Trưởng khoa HSTC - CĐ cho biết:

👉Bệnh nhân Nguyễn L. Kh. Sinh năm 1957, nhập viện cấp cứu ngày 20/11/2020 trong tình trạng choáng, mệt nhiều, khó thở. Sau khi vào khoa triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân diễn biến ngày càng phức tạp và tiên lượng rất nặng.

Bệnh nhân được lọc máu liên tục mode CVVH, thở máy thậm chí đã sử dụng thuốc vận mạch Noradrenalin kết hợp với Adrenalin duy trì huyết áp MAP 65mmHg. Trong quá trình theo dõi bệnh nhân giảm tiểu cầu trầm trọng, xuất huyết tiêu hóa, rối loạn kiềm toan nặng.

Đến ngày thứ 8 của bệnh, tình trạng huyết động cải thiện hơn, được chỉ định ngưng lọc máu, nhưng xuất hiện sốt cao 40C liên tục, HA tăng, phù phổi liên tục trong ngày.

Đến ngày thứ 17, sau nhiều lần hội chẩn, và phối hợp điều trị với các khoa DD, VLTL- PHCN, tình trạng lâm sàng được cải thiện dần, hết sốt hoàn toàn, tiên lượng khả quan hơn. Bệnh nhân được cai máy thở sau đó rút ống nội khí quản.

Đến ngày thứ 24 tức ngày 14/12/2020 bệnh nhân được rời khỏi đơn vị ICU (chăm sóc đặc biệt) của khoa HSTC- CĐ, chuyển về khoa điều trị.

Đến ngày 21/12/2020 bệnh nhân được xuất viện về với gia đình, trong tình trạng hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng, không yếu liệt tứ chi, tri giác tiếp xúc tốt. Bệnh nhân vui mừng như người từ cỏi chết trở về!!!

Bệnh nhân được chẩn đoán ra viện là Choáng nhiễm trùng tiêu điểm từ đường hô hấp/ Viêm phổi nặng biến chứng ARDS/ Đái tháo đường type 2.

👉Đây là trường hợp choáng nhiễm trùng rất nặng, bệnh nhân đã trải qua nhiều giai đoạn " thập tử nhất sinh". Nhưng với sự nổ lực không ngừng của tập thể Thầy thuốc của BVĐK tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các kỹ thuật mới và trang thiết bị hiện đại nên đã cứu được mạng sống của bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Không gì hơn gia đình xin tri ân mãi mãi tấm lòng " Lương y như từ mẫu" của tất cả Thầy thuốc! Đây là cảm xúc của vợ và gia đình bệnh nhân đã bày tỏ trước khi bệnh nhân trở về nhà, mà tưởng chừng đã có lúc phải nói lời vĩnh biệt.

Sáng nay BGĐ BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã trân trọng chúc mừng và khen thưởng nhằm động viên tập thể các CBCNV đã hết mình vì sự sống của người bệnh.

Trân trọng!

 

1/29/2021

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 33440