Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 733 530
DUONG DAY NONG
Y Tế Cộng Đồng
Ngăn lây nhiễm "từ người qua người"

 NGĂN LÂY NHIỄM "TỪ NGƯỜI QUA NGƯỜI" LÀ CÓ THỂ TIÊU DIỆT DIỆT COVID VÀ CÁCH LẤY LẠI CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG TỐT NHẤT.

(Nguồn: BS Nguyễn Đình Liên Cát- Nguyên Trưởng khoa Nhi BVĐK tỉnh Khánh Hòa)
 
Điều sai lầm lớn nhất về cách chống dịch Covid 19 ở các nước phương Tây là chỉ tập trung điều trị bệnh nhân tại các đơn vị hồi sức mà không quan tâm đến những bệnh nhân "nhẹ" đã bị nhiễm hoặc người rất có nguy cơ nhiễm .
Điều trị tốt cho một bệnh nhân tại ICU thì cũng chỉ cứu một người , nhưng nếu một người nhiễm Covid 19 được điều trị tại các khu điều trị tập trung và ngăn chận lây lan thì cứu được hàng chục, hàng trăm người khác ...
Với cách hướng dẫn điều trị "khi xét nghiệm dương tính về nhà tự cách ly và điều trị" đó là một sai lầm , đó là nguồn làm lây chính cho cộng đồng , làm số người nhiễm tăng cao , nhiều người vào ICU gây hết giường và số tử vong tăng . Dịch kéo dài không chấm dứt từ mùa này qua mùa khác và virus tồn tại .
Một điểm quan trọng cần chú ý là cho đến bây giờ, khi chưa có vaccine , kháng thể của người bị bệnh mới có thể tiêu diệt virus hiệu quả khoảng 14 ngày . Nếu chặn đứng được nguồn lây giữa người và người hiệu quả, thì số người nhiễm sẽ giảm nhanh (giảm, rồi không còn nguồn lây ) Số người bệnh giảm vì bệnh nhân sẽ lành và cơ thể sạch virus trong khoảng 14 ngày.
Đừng chờ đến Vaccine ngăn chặn dịch hãy ngay từ bây giờ kiểm soát ngăn chặn lây từ người qua người . Hãy điều trị , cách ly cho từng người nhiễm Covid 19 dù họ không có triệu chứng hay triệu chứng nhẹ và kết hợp với các biện pháp phòng bệnh cơ bản.
Với Covid 19 , - Theo miễn dịch cộng đồng bằng cách để mắc bệnh là "đùa" với tử thần phá hoại nền kinh tế quốc gia ; - Chủ quan xem thường Covid 19 không phòng chống lây lan là "nghịch" với ma quỉ ; - Mong đợi vaccin mà không làm gì thì rất nguy hiểm, như giỡn với lửa , cháy nhà khi nào không hay .
*
HÃY GIÚP ĐỠ TINH THẦN, CHĂM SÓC ĐIỀU TRỊ CÁCH LY CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI KHI NHIỄM COVID DÙ BỆNH NẶNG HAY NHẸ VÌ ĐÂY LÀ BỆNH TRUYỀN NHIỄM KHÔNG ĐỂ LÂY BỆNH CHO NGƯỜI KHÁC. ĐÓ LÀ BIỆN PHÁP HỮU HIỆU CHẮN ĐỨNG DỊCH BỆNH .
*
KHÔNG ĐỂ LÂY CHO NGƯỜI KHÁC THÌ CHÍNH CHÚNG TA TIÊU DIỆT COVID 19 , CHẶN ĐỨNG DỊCH VÀ TRỞ LẠI CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG
*
ĐIỀU TRỊ CÁCH LY NGAY VÀ KHÔNG ĐỂ LÂY CHO NGƯỜI KHÁC THÌ DÙ VIRUS LÀ LOẠI NÀO VÀ ĐỘC NHƯ THẾ NÀO CŨNG KHÔNG ĐÁNG LO NGẠI.
1/8/2021 10:23:51 AM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 1