Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 733 530
 
Y Tế Cộng Đồng
VÌ SỰ AN TOÀN ĐỂ ĐÓN XUÂN TÂN SỬU 2021

 VÌ SỰ AN TOÀN ĐỂ ĐÓN XUÂN TÂN SỬU 2021

Trong tiết trời se lạnh của gió heo may, như thông lệ cổ truyền của Ông Bà, mọi người khắp nơi xôn xao mua sắm để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán với sự sum họp của gia đình cùng mâm cổ tất niên chiều 30 hay đêm giao thừa hái lộc đầu năm...

Năm 2021 Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa lại đang xôn xao hối hả để chuẩn bị cho công tác phòng chống Covid -19 trong tình hình mới và tăng cường kiểm tra giám sát công tác ứng trực thường quy và đột xuất khi có tình huống dịch bùng phát tại tỉnh nhà hoặc được điều động theo lệnh của các cấp chỉ đạo.

PGS.TS.BS Huỳnh Văn Thưởng - PGĐ BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã cho biết:

- Ngay sau khi dịch được công bố tại một số tỉnh và nhận được sự chỉ đạo của các cấp, BV đã tăng cường sàng lọc người ra vào viện bằng nhiều biện pháp hữu hiệu hơn nữa như thiết lập thêm nhiều bàn khai báo y tế và đo thân nhiệt tại 5 điểm sàng lọc từ đầu vào của BV, gồm cổng số 1- khoa Khám, cổng số 2 - khoa Cấp cứu, cổng số 4 - khu dịch vụ và các khoa khoa, cổng số 9 - khoa khám & khoa CĐHA, khoa YHCT.

- Tại mỗi khoa điều trị đều được tổ chức 1 bàn sàng lọc để kiểm tra lần nữa, nhằm rà soát tình trạng người đến thăm nuôi. Do phát hiện tình trạng "cho mượn thẻ thăm nuôi bệnh nhân" hoặc tự làm giả để vào thăm nuôi...nên tăng cường biện pháp để đảm bảo " 1 bệnh nhân chỉ 1 người nhà nuôi"

- Tăng cường dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại trước cửa phòng bệnh nhân.

- Đối với các khoa có tình trạng quá tải như khoa TMLH, Ung bướu, Nhi thì BV cố gắng xếp giường có khoảng cách nhất định, yêu cầu bệnh nhân và người nhà mang khẩu trang, đo thân nhiệt cho các đối tượng, nhắc nhở vệ sinh tay và vệ sinh bề mặt vật dụng trong phòng. Nếu có trường hợp phát hiện dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ báo BS trực và hướng dẫn khám và xét nghiệm Sars- CoV-2 theo quy trình đã được cập nhật tập huấn.

- Đối với các khoa nguy cơ lây nhiễm cao thì không có người nhà chăm sóc, bệnh nhân được chăm sóc toàn diện.

- Đối với các khoa khác thì chỉ 1 người nhà chăm. Người nhà phải có thẻ, khai báo y tế và theo dõi thân nhiệt.

- Cập nhật tập huấn thường xuyên các quy trình vệ sinh tại các khu cách ly, quy trình bàn giao, báo cáo đối với ca nghi nhiễm, quy trình và quy định lối di chuyển bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus....

- Chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc, sinh phẩm, hóa chất, dụng cụ vật tư ....phục vụ cho bệnh nhân và dịch bùng phát (nếu có).

- Khoa KSNK thực hiện công tác giám sát, phun khử khuẩn môi trường nơi có ca bệnh nghi ngờ và các phương tiện vận chuyển bệnh nhân.

- Nhằm an toàn sức khỏe cho bệnh nhân nội trú và nhân viên y tế, đủ để sẵn sàng "phục vụ bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào". BGĐ đã chỉ đạo CBCNV hạn chế ra ngoài tỉnh trừ khi có việc rất cần thiết và phải có sự chấp thuận của GĐ. Khi đã đi và về từ vùng có dịch trong tháng 1/2021 cần phải khai báo y tế cho phòng chức năng và bắt buộc XN virus Sars- CoV-2, trong thời gian đợi kết quả phải tự cách ly không được tiếp xúc với đồng nghiệp và bệnh nhân.

- Hiện nay BV thực hiện XN sàng lọc cho NVYT có nguy cơ cao như làm việc tại khu điều trị cách ly, phòng khám sàng lọc, làm nhiệm vụ tại các chốt sàng lọc ban đầu và tại khoa...nhằm phát hiện sớm để an toàn cho bệnh nhân và cộng đồng trong đó có cá nhân.

 


 

 

2/4/2021 3

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 158425