Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 733 530
 
Y Tế Cộng Đồng
Tập huấn kỹ năng Giao tiếp ứng xử cho các Cán bộ Y tế

KHÓA TẬP HUẤN THỰC HÀNH

KỸ NĂNG GIAO TIẾP ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN

Giao tiếp là chìa khóa nền tảng để xác lập các mối quan hệ trong xã hội. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt sẽ quyết định đến 80% sự thành công của mỗi cá nhân cũng như các giao dịch.

Ngày nay khi khoa học và công nghệ phát triển đã giúp xã hội phát triển nhanh so với trước đây. Tuy nhiên đạo đức lối sống của con người trong xã hội hiện đại đã dần mai một. Một số thế hệ trẻ quan niệm giao tiếp là bản năng không cần rèn luyện, "cái tôi" cá nhân không chịu đặt mình vào vị trí người nghe, thiếu đồng cảm trong những hoàn cảnh đặc biệt, thường xem nhẹ vai trò của ngôn ngữ và các hành vi phi ngôn ngữ...

Đặc biệt mối quan hệ giữa bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân với Thầy thuốc trong xã hội ngày nay phần nào bị xói mòn sự "tôn sư trọng đạo". Một vài bệnh viện đã xảy ra tình trạng người nhà gây thương tích nặng nề cho Thầy thuốc về thể xác lẫn tinh thần. Phải chăng sự cố xảy ra do thiếu sự đồng cảm? Hay do giao tiếp thiếu sự điều chỉnh cảm xúc chủ quan của mỗi bên? Hay do nhiều lý do khác nữa v...v...???

Nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế trong bệnh viện, mong muốn mang lại sự hài lòng cho người bệnh, giúp xoa dịu những nỗi đau do bệnh tật hay thảm họa...cho bệnh nhân. Ngày 01/4/2021 BGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã mời chuyên gia tâm lý về tập huấn lý thuyết và thực hành giao tiếp cho toàn thể CBCNV Bệnh viện trong 2 xuất. Hy vọng trong tương lai mối quan hệ giữa gia đình bệnh nhân với cán bộ y tế sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.!

Thầy thuốc chúng tôi hiểu "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ" và " Của đau, Con xót". Vì vậy Chúng tôi luôn mong muốn các mối quan hệ giao tiếp giữa người nhà với thầy thuốc trong bệnh viện ngày càng tốt hơn! Để đạt được mục tiêu thì không chỉ một phía mang lại kết quả được..?

Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng mong muốn cộng đồng xã hội thấu hiểu cho Thầy thuốc, khi cùng lúc phải xử trí nhiều bệnh nhân nặng, thì cần phải phân loại để cấp cứu chứ không có nghĩa thờ ơ với bệnh nhân là người nhà của bạn!!! Vì nghề chữa bệnh chúng tôi đã chọn là "để cứu người"!. Mỗi chúng tôi đều phải tuyên thệ "Lời thề Hippocrates" và y đức của Hải Thượng Lãn Ông trước khi trở thành Thầy thuốc chính thức.

4/2/2021 8

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 78720