Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
PT NS CẮT ĐẠI TRỰC TRÀNG HẬU MÔN NẠO VÉT HẠCH

 PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT ĐẠI TRỰC TRÀNG

HẬU MÔN NẠO VÉT HẠCH

Vừa qua khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật nội soi ( PTNS) thành công trường hợp bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng.

BSCK2. Đỗ Hoài Kỹ- Phó khoa Ngoại tổng quát, phẫu thuật viên chính cho biết:

Bệnh nhân Lê Thị T.sinh năm 1949 cư trú tại huyện Diên Khánh, đi cầu ra máu kéo dài. Nội soi có kết quả u trực tràng nghi ung thư, bệnh nhân được chỉ định CT Scan và MRI có kết quả u trực tràng đoạn thấp và đoạn giữa giai đoạn T3, có vài hạch vùng bẹn hai bên.

Bệnh nhân được nhập viện và phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng và hậu môn, nạo vét hạch, làm hậu môn vĩnh viễn (phẫu thuật Miles). Sau PTNS tổ chức thương tổn được gởi làm giải phẫu bệnh lý để có chẩn đoán xác định. Kết quả Carcinôm tuyến xâm nhập ở trực tràng, phù hợp với chẩn đoán lâm sàng trước mổ.

- Trước đây phẫu thuật Miles được thực hiện mổ hở. Nhưng hiện nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai phẫu thuật nội soi hầu hết cho các phẫu thuật đường tiêu hóa, tiết niệu,...

- Phẫu thuật nội soi giúp bệnh nhân được ra viện sớm, ít tổn thương các tổ chức xung quanh vùng phẫu thuật nên giảm được nhiều biến chứng sau mổ như chảy máu, dính tắc ruột sớm hoặc muộn.

- Đặc biệt sau mổ nội soi bệnh nhân ít bị đau đớn do đó sẽ vận động sớm, giúp hoạt động sinh lý của hệ tiêu hóa sau mổ hồi phục nhanh, ăn uống được sớm bệnh nhân mau hồi phục để trở về với công việc của mình.

Bệnh nhân đã được ra viện sau khi đủ liều kháng sinh và được hẹn tái khám để phối hợp điều trị ung thư cùng khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

_______

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

19 Yersin, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

www.benhvienkhanhhoa.org.vn

 

7/1/2021 4:26:53 PM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 345620