Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
BỆNH NHI SƠ SINH NON THÁNG NẶNG 1000Grams

 KHOA NHI CỨU SỐNG BỆNH NHI SƠ SINH

NON THÁNG CÂN NẶNG 1000 Grams

Bé sơ sinh non tháng 29 tuần, cân nặng 1kg, là con của sản phụ P.V.K, cư trú tại Huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Bé được chào đời tại một bệnh viện tư nhân, sau sinh bé suy hô hấp nên được chuyển đến đơn vị hồi sức sơ sinh - ICU khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa lúc 21g30p ngày 07/8/2021 điều trị tiếp.
BS trực đánh giá ban đầu là sơ sinh non tháng tuổi thai 28-29 tuần, cân nặng 1000g, suy hô hấp. Kết hợp với kết quả cận lâm sàng, trẻ được chẩn đoán: Hội chứng suy hô hấp cấp tính - bệnh màng trong độ 3- nhiễm trùng sơ sinh sớm. BS quyết định phương pháp điều trị với nằm lồng ấp, thông khí nhân tạo, bơm Surfactant, điều chỉnh huyết động và kháng sinh tĩnh mạch. Ngoài ra trẻ được nuôi dưỡng đường tĩnh mạch hoàn toàn và sử dụng liệu pháp "ánh sáng trắng" để điều trị vàng da do tăng bilirubin tự do. Sau 30 ngày hồi sức tích cực trọng lực bé được 1300g, được chuyển sang nuôi bằng phương pháp Kangaroo - da kề da trên ngực mẹ.
Ngày 17/9/2021 bé bú khỏe, đã được xuất viện. Trẻ sẽ được tái khám và theo dõi ngoại trú.

Với phương châm phục vụ của Khoa Nhi "BÉ VUI KHỎE - MÌNH HẠNH PHÚC", mặc dù trong điều kiện phòng chống dịch COVID -19, nhân lực thiếu hụt trầm trọng, song với tinh thần vượt khó tập thể khoa đã nổ lực điều trị thành công, đem lại sự sống cho bé và niềm vui đến gia đình dịp Tết Trung Thu đoàn viên.

Theo BSCK2. Nguyễn Ngọc Huy - Trưởng khoa Nhi: Góp phần thành công trong điều trị cho trẻ sơ sinh non tháng, ngoài năng lực chuyên môn của tập thể BS, ĐD thì vai trò của các LỒNG ẤP là thiết bị y tế tối cần thiết cho đơn vị hồi sức sơ sinh vì nó giữ trẻ trong một môi trường vô khuẩn với nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Có thể xem lồng ấp như "tử cung thứ 2 của mẹ" để bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ sơ sinh non tháng phát triển.

Khoa Nhi cũng rất mong tìm thêm được những nhà mạnh thường quân hảo tâm ủng hộ thêm lồng ấp để công tác điều trị hồi sức cho trẻ sơ sinh ngày càng tốt hơn.
Mọi sự trợ giúp xin liên hệ phòng Công tác xã hội và lãnh đạo khoa Nhi.
Trân trọng chúc mừng gia đình bệnh nhân và cám ơn sự góp sức to lớn của tất cả Quý vị.

______

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

19 Yersin, p.Lộc Thọ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 

9/20/2021

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 181523