Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
CỨU SỐNG SONG THAI 24 TUẦN DỌA SINH NON

CỨU SỐNG SONG THAI 24 TUẦN DỌA SINH NON
NHỜ KHÂU CỔ TỬ CUNG CẤP CỨU

Lúc 21g45 ngày 23/7/2021 khoa Sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhận sản phụ P.B.T sinh năm 1996, cư trú tại TP. Nha Trang, được tuyến dưới chuyển đến với chẩn đoán song thai dọa sinh non/ thai con so 24 tuần.

Sản phụ đau bụng nhiều, có cơn go tử cung, cổ tử cung (CTC) 3cm, xóa 50%, ối phồng.

Các BS đã hội chẩn cấp cứu, quyết định cố gắng duy trì để cứu sống song thai vì còn quá non.

Ngoài xử trí thuốc, tập thể đã hội chẩn và chuyển sản phụ lên phòng mổ, tiến hành khâu eo tử cung cấp cứu để dưỡng song thai.

Lãnh đạo khoa Phụ Sản đã trải lòng cho biết:

Thật may mắn, sau khi khâu eo tử cung, tình trạng của sản phụ và thai nhi ổn định, được tiếp tục điều trị dưỡng thai 9 tuần tại khoa Sản. Đến 8g30 ngày 22/9/2021 sản phụ đã sinh được 2 bé gái, trọng lượng 1900g/ mỗi bé. Mẹ được xuất viện về ngày 26/9.

Khâu cổ tử cung cấp cứu, là thủ thuật mà chuyên ngành sản khoa đều biết. Tuy nhiên đối với trường hợp dọa sinh non này bảo tồn đến ngày "vượt cạn" thành công, thì cảm xúc của đội ngũ Thầy thuốc khoa Phụ Sản BVĐK Tỉnh Khánh Hòa cùng với sản phụ và gia đình này xem như 1 kỳ tích.

Kỳ tích vì đây là LẦN ĐẦU TIÊN chúng tôi thực hiện khâu cổ tử cung cấp cứu, đối với sản phụ đã có chuyển dạ , CTC đã mở 3 phân, mà tuổi thai mới 24 tuần. Tại thời điểm này, nếu sinh ra thì khó có thể nuôi sống được bé. Sự mất mát cả 2 bé chúng tôi lo lắng sẽ tổn thương tinh thần cho sản phụ và gia đình.

Sau sinh, nhờ đội ngũ các BS chuyên khoa Nhi sơ sinh đã hồi sức khi 2 cháu ra đời, trẻ khóc to và theo dõi giai đoạn da kề da với Mẹ. Sau 1 tuần nằm tại ICU khoa Nhi, hai cháu đã được xuất viện.

Đây là niềm vui của gia đình, và cũng là 1 món quà vô giá đối với Thầy thuốc khi cứu được bệnh nhân thành công.

Hiện nay khoa Phụ Sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang phát triển nhiều kỹ thuật cao để phục vụ cho sản phụ và "phái đẹp", từ bệnh lý đến nhu cầu thẩm mỹ bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt chuyên khoa Hồi sức Nhi sơ sinh là bộ phận không thể tách rời cho sự thành công đối với những cuộc chuyển dạ phức tạp và trẻ sơ sinh non yếu.

______

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

19 Yersin, p.Lộc Thọ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 

10/6/2021

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 0