Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP

 

NĂM 2022 - HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP VỚI CHỦ ĐỀ "HÃY ĐO ĐÚNG VÀ KIỂM SOÁT TỐT HUYẾT ÁP ĐỂ SỐNG KHỎE, SỐNG LÂU"


Huyết áp là áp suất động mạch được tạo bởi sức đẩy của tim và sức ép của thành động mạch. Tăng huyết áp (THA) nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng như suy tim, rung nhĩ, suy thận mãn, đột quỵ não.... ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Tổ chức y tế thế giới xếp THA vào danh sách 10 bệnh mãn tính nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.
Nguyên nhân hàng đầu do nhận thức của người dân chủ quan, không kiểm tra huyết áp thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy khi xảy ra biến chứng đã ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bản thân, ảnh hưởng cuộc sống gia đình và xã hội. Để phòng tránh tăng huyết áp, mỗi người cần có một lối sống lành mạnh, làm việc khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, chế độ ăn giảm muối, mỡ động vật hoặc thức ăn chứa nhiều cholesterol, ăn nhiều hoa quả xanh. Hạn chế dùng những chất kích thích như rượu - bia - cà phê - thuốc lá, thường xuyên tập thể dục thể thao.
Đặc biệt năm 2022, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế trong công tác phòng chống bệnh THA, khuyến khích cộng đồng xã hội cần thực hiện "HÃY ĐO ĐÚNG VÀ KIỂM SOÁT TỐT HUYẾT ÁP ĐỂ SỐNG LÂU, SỐNG KHỎE" , chúng ta cần kiểm tra sức khỏe và huyết áp mỗi ngày hoặc khi có triệu chứng bất thường để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 

________________________________________________________________

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

19 Yersin, p.Lộc Thọ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

www.benhvienkhanhhoa.org.vn

https://www.facebook.com/benhvienkhanhhoa

 

5/19/2022 4:35:09 PM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 0