Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 1100 520
 
Y Tế Cộng Đồng
Sinh hoạt khoa học: “Dinh dưỡng qua từng giai đoạn phát triển của trẻ và tâm lý bà mẹ khi nuôi con”

    Ngày 25/5/2016 công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với công ty Nestle đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề “Dinh dưỡng qua từng giai đoạn phát triển của trẻ và tâm lý bà mẹ khi nuôi con” tại hội trường A. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có sự tham dự của ban giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, báo cáo viên PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn-phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi-Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh cùng toàn thể công nhân viên chức lao động có con nhỏ ≤ 3 tuổi và bà mẹ mang thai.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học, BSCKII Nguyễn Thị Phương Mai-Chủ tịch công đoàn-phó giám đốc bệnh viện đã gởi lời chúc sức khỏe tới các cán bộ và gia đình các cán bộ của bệnh viện, động viên tinh thần cho các cán bộ hoàn thành tốt trong công tác và trong việc chăm sóc gia đình đồng thời cảm ơn báo cáo viên đã dành thời gian quý báu đến bệnh viện để thuyết giảng cho buổi sinh hoạt khoa học, cảm ơn công ty Nestle đã phối hợp và tài trợ cho bệnh viện để tổ chức buổi sinh hoạt khoa học.

 

Thuyết giảng của báo cáo viên PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn-phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi-Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh

 

   Ở mỗi độ tuổi, chế độ ăn uống thích hợp là sự cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, và phù hợp với tình trạng phát triển của trẻ. Đối với trẻ mới sinh ra đến khi 6 tháng tuổi phải được bú sữa mẹ hoàn toàn là chủ yếu hoặc bổ sung thêm sữa thay thế, có thể bắt đầu tập ăn dặm thêm những thức ăn lõng. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi vẫn bú sữa mẹ, sữa thay thế và tập trẻ ăn những thức ăn đặc đa dạng, dinh dưỡng hợp lý, nên cho trẻ ăn 2 bữa cá biển mỗi tuần rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Sữa mẹ rất tốt cho trẻ vì sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và giúp trẻ phòng chống bệnh tật.

 

Ban giám đốc, báo cáo viên cùng các cán bộ bệnh viện tham gia chương trình đố vui nhận giải thưởng của ban tổ chức

 

Mỗi một lứa tuổi có đặc điểm sinh lý và bệnh lý riêng, nếu áp dụng chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng đúng, trẻ sẽ có một sức khoẻ tốt. Để xác định trẻ đã đủ chất dinh dưỡng hay chưa cách tốt nhất là theo dõi cân nặng và khám sức khỏe của trẻ mỗi tháng để can thiệp kịp thời, tránh để hậu quả lâu dài. Buổi sinh hoạt khoa học giúp các cán bộ bệnh viện có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có được tâm lý tốt khi nuôi con.

5/27/2016 8:13:54 AM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 134147