Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
200 99 1100 520
 
Y Tế Cộng Đồng
Y, bác sĩ hiến máu khẩn cấp, cứu sống một sản phụ

 Ngày 03/08/2016, Bác sĩ Phan Hữu Chính, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện vừa hiến máu khẩn cấp tại chỗ để cứu sống một sản phụ do mất hơn 2 lít máu.

 
   

 

 

Sản phụ Nguyễn Thị Mai

Thông tin ban đầu, sản phụ Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1985, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng băng huyết sau sinh, rối loạn đông chảy máu, sinh thường lần 2. Bệnh nhân phải được phẫu thuật khẩn cấp.

 

Description: Hiến máu tại chỗ để cứu bệnh nhân - ảnh BV KH

 

Cán bộ y tế hiến máu cứu bệnh nhân

 

Bác sĩ Võ Thị Hồng Hà, Trưởng khoa Huyết học - Truyền máu ở bệnh viện này, cho biết thời điểm đó kiểm tra nhanh nguồn dự trữ máu của bệnh viện thì lượng máu O bị thiếu, trong khi cần ngay một lượng máu nhất định để cứu sản phụ Mai.

Bệnh viện liền thông báo khẩn cấp và được 4 y, bác sĩ đang làm việc tại Khoa Phụ Sản và Khoa Cấp Cứu gồm: Từ Thị Ngọc Duy, Phạm Thị Thanh Thoan, Phan Thị Thu Thủy và Hồ Thị Hồng Quyên truyền hơn 4 đơn vị máu (tương đương 1 lít máu) để bổ sung, cấp cứu cho chị Mai.

 

 

BSCKII Nguyễn Văn Xáng-Giám Đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho 4 cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ kịp thời

 

“Bệnh nhân mất hơn 2 lít máu và rối loạn đông chảy máu. Khi đó, có thêm một nam thành viên của Câu lạc bộ Hành trình đỏ tỉnh Khánh Hòa đã đến cho máu khẩn cấp. Điều này rất quan trọng để giúp cầm máu. Nếu không có máu truyền kịp thời thì tính mạng bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm” - bác sỹ Hà nói.

Sản phụ Mai được truyền tổng cộng 11 đơn vị máu và chế phẩm máu. Hiện tại sức khỏe sản phụ Mai đã ổn định, tinh thần tỉnh táo, và đang chờ ngày xuất viện.

 

BSCKII Nguyễn Văn Xáng-Giám Đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho lãnh đạo các khoa tham gia công tác cấp cứu sản phụ

 

 

Phòng Chỉ đạo tuyến

5/8/2017 2

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 114008