Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng
Khánh Hòa: Ca mổ đầu tiên nằm trong chương trình điều trị toàn diện ung thư gan

 (SK&MT) - Đầu tháng 11/2016 Ông H.T.N (58 tuổi) trú tại huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) vào Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng ăn uống kém, đau tức hạ sườn bên trái. Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, ông N. được chẩn đoán ung thư gan thùy trái với khối u kích thước khá lớn (10 x 10 cm).

Để điều trị triệt để căn bệnh này, ông N. được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt gan trái. Tổ điều trị u gan của BV đã phối hợp với BV Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện thành công ca mổ cắt bỏ khối u gan lớn bên trái cho ông N. Sau phẫu thuật sức khỏe của bệnh nhân hồi phục tốt và sẽ được xuất viện sớm.

 

Description: http://suckhoemoitruong.com.vn/Images/image1%285%29.JPG


Chiều ngày 16/11/2016, bác sĩ Cao Việt Dũng - Phó Giám đốc, BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư gan của ông N. là do bị nhiễm viêm gan siêu vi B từ lâu nhưng không biết nên không điều trị. Nếu bệnh nhân không được phẫu thuật sớm khi khối u xâm lấn và di căn vào mạch máu gan thì không còn khả năng điều trị. Từ thành công này, BV sẽ tiếp tục điều trị các ca ung thư gan tiếp theo với nhiều phương pháp như: mổ cắt gan, đốt khối u tại chỗ bằng vi sóng hoặc làm tắc mạch máu nuôi u gan. Được biết, đây là ca mổ đầu tiên nằm trong chương trình điều trị toàn diện ung thư gan của BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa dưới sự chuyển giao kỹ thuật từ BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

 

Báo Khánh Hòa

12/7/2016 4:36:53 PM

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG - Tel: +84.58.3822175  Fax: +84.58.3812344 - Số lượt truy cập: 116859