Tìm kiếm

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Tổng Hội Y Học
 
Tổng Hội Y Học
0 0 0 0
 
Y Tế Cộng Đồng

 

 

I. Giới thiệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

   1.Lịch sử Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

Bệnh viện Đa khoa tnh Khánh hòa là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế (từ 2007) với quy mô 1.250 giường.

Qua quá trình phát triển, hiện nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh hòa có: 4 trung tâm, 8 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng.

Địa chỉ :19 Yersin, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa với tổng diện tích khoảng 32.000 m2, diện tích xây dựng là 12.626,6 m2. Gồm có 11 khối nhà, khối cao nhất 12 tầng, thấp nhất 2 tầng.

ĐT: 02583.822.175    Fax: 0583.812.344  

Website: benhvienkhanhhoa.org.vn

Email: bvkh@dng.vnn.vn


     2. Chức năng nhiệm vụ:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thực hiện 7 chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện hạng I:

- Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh

- Thực hiện công tác phòng bệnh

- Đào tạo cán bộ y tế

- Nghiên cứu khoa học về y học

- Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật

- Thực hiện công tác hợp tác quốc tế theo quy định của Nhà nước

- Quản lý kinh tế trong y tế: Quản lý thu chi, hoạt động dịch vụ y tế

   

   3. Thành tựu đạt được:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt cho nhân dân trong tỉnh và các khu vực lân cận. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa còn có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe  cho bệnh nhân quốc tế ngày càng tăng tương ứng với  lượng khách quốc tế tới tham quan du lịch cũng như sống và làm việc tại Khánh Hòa.

Do vậy,  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn phải không ngừng phát triển về chuyên môn cũng như mở rộng cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn liên kết với các trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh ở tuyến Trung ương như TP. HCM, Hà Nội…

                    Cùng với nhu cầu phát triển mô hình bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch phát triển Bệnh viện Phụ Sản, Bệnh viện Nhi.

Bệnh viện có kế hoạch phát triển nhiều kỹ thuật mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh hơn nữa về chuyên khoa sâu. 

                                           

 II. Sự hỗ trợ của Cấp trên với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

          Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được sự quan tâm sâu sắc của UBND tỉnh cũng như các ban ngành liên quan trong công tác đầu tư trang thiết bị và cơ sở hạ tầng và định hướng phát trỉển. Hàng năm, tỉnh vẫn cấp kinh phí thường xuyên và kịp thời, đáp ứng cho công tác hoạt động của Bệnh viện.

                   Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa  luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nâng cao năng lực khám và điều trị như công tác mua sắm máy móc phục vụ chẩn đoán, công tác đào tạo phục vụ nâng cao kiến thức cho điều trị cũng như quản lý Bệnh viện bằng nguồn kinh phí ngân sách.

               Bộ  Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa luôn tăng cường chỉ đạo công tác chuyên môn, cũng như giải quyết những vướng  mắc trong công tác điều trị, phòng và chống dịch…

                 Được sự tạo điều kiện của các cấp quản lý tạo hành lang pháp lý để Bệnh viện  triển khai công tác xã hội hóa trong y tế, góp phần nâng cao hơn nữa năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân.

   III. Đặc điểm của tỉnh Khánh Hòa ảnh hưởng đến quá trình phát triển của Bệnh viện.

          Với đặc điểm là một tỉnh có GDP vào bậc cao so với cả nước, kinh tế Khánh Hòa phát triển không ngừng, kèm theo đó là nhu cầu về chăm sóc y tế của nhân dân ngày càng tăng.

                   Mặt khác, tỉnh Khánh Hòa hàng năm có một lượng lớn khách du lịch, vì vậy tạo áp lực rất nhiều cho công tác chăm sóc y tế, phòng một số dịch bệnh nguy hiểm như dịch cúm H5N1, Ebola, Covid19….

                   Do đó, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm khám và chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đề ra phương hướng hoạt động như sau:

  Tiếp tục phát triển kỹ thuật mới

  Đầu tư thêm máy móc phục vụ chẩn đoán

 Cử cán bộ đi học nâng cao kiến thức với các hình thức: Tập trung, ngắn ngày, tập huấn, hội thảo…

  Hợp tác và thực hiện chỉ đạo tuyến với tuyến trên.

  Hợp tác quốc tế

  Chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới

  Nghiên cứu khoa học

  Đề xuất với cấp trên có giải pháp thu hút nhân tài trong lĩnh vực y tế

Trải qua nhiều giai đoạn cùng sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đạt được rất nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phát huy truyền thống đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng tốt cho nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh cũng như bạn bè quốc tế tới du lịch hay sống và làm việc tại Khánh Hòa.

 

IV. Logo

Description: D:\CÔNG TÁC\logo bv\LOGO BVKH 2015 (slogan) 3.jpg

 

Logo được bố cục trong hình tròn.

Tên của Bệnh viện được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh có thể sử dụng trong các hoạt động giao dịch và hợp tác quốc tế

Biểu tượng của ngành Y tế được thể hiện rõ qua hình con rắn và cây gậy.

Khánh Hòa có đường bờ biển dài và đẹp nhất Việt Nam, khí hậu ôn hòa, có nhiều loại sản vật quý hiếm và đặc biệt là tổ yến. Hình tượng chim yến trong trong logo còn mang ý nghĩa như một con thuyền căng gió ngoài khơi, thể hiện sự phát triển không ngừng của Bệnh viện, luôn luôn tìm tòi và học hỏi những ứng dụng mới trong công nghệ giúp cho đội ngũ y bác sĩ trau dồi phát triển chuyên môn.

Biểu tượng còn liên tưởng tới hình trái tim nhân hậu mang màu xanh hy vọng, đó là chứ TÂM của đội ngũ y bác sĩ dành cho bệnh nhân giúp họ sớm hòa nhập với cộng đồng.

 

 
Y TẾ TƯ NHÂN TKH

Y TẾ TƯ NHÂN TKH
Y TẾ TƯ NHÂN TKH
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA - Địa chỉ: 19 YERSIN LỘC THỌ - NHA TRANG KHÁNH HOÀ - Tel: +84.258.3822175  Fax: +84.258.3812344 - Số lượt truy cập: 0