Ngày 18/01/2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân Hemophilia tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa”. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có sự hiện diện của Lãnh đạo BVĐK tỉnh Khánh Hòa, báo cáo viên ThS.Bs Võ Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Huyết học & Truyền máu BVĐK tỉnh Khánh Hòa, các cán bộ y tế, bệnh nhân và thân nhân người bệnh Hemophilia của BVĐK tỉnh Khánh Hòa.
Buổi sinh hoạt khoa học chia 2 phần. Phần mở đầu là 2 báo cáo “Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân Hemophilia tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa” và “Hemophilia và thể thao” do báo cáo viên ThS.Bs Võ Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Huyết học & Truyền máu BVĐK tỉnh Khánh Hòa trình bày dành cho cán bộ y tế thuộc các chuyên khoa của BVĐK tỉnh Khánh Hòa.
Phần tiếp theo là phần tham dự của 40 bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân Hemophilia tại bệnh viện do ThS.Bs Võ Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Huyết học & Truyền máu BVĐK tỉnh Khánh Hòa thảo luận trao đổi với bệnh nhân về bệnh Hemophilia. Tại buổi sinh hoạt khoa học, những khó khăn về bệnh Hemophilia cũng được trình bày, thảo luận.
Buổi sinh hoạt khoa học “Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân Hemophilia tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa” đã khép lại với nhiều thành công. Thông qua buổi sinh hoạt khoa học lần này, các cán bộ y tế đã có cơ hội họp mặt, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn đồng thời cập nhật cho người bệnh những kiến thức mới về bệnh Hemophilia góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh.
P. CĐT