BỆNH VIỆN ĐA KHOA
TỈNH KHÁNH HÒA

Khám trực tuyến

KHOA DINH DƯỠNG

DINH DUONG-qr-code (2)
ThS Nguyễn Thùy Châu

Trưởng khoa

ThS Nguyễn Thùy Châu

CNĐD Võ Thị Mỵ Kiều

Điều dưỡng trưởng

CNĐD Võ Thị Mỵ Kiều

Hình ảnh hoạt động

  • GIỚI THIỆU
  • – Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe, là nhu cầu thiết yếu trong quá trình phát triển của con người. Đối với bệnh nhân bên cạnh yếu tố dùng thuốc điều trị, yếu tố dinh dưỡng góp phần cải thiện tình trạng bệnh, tăng sức đề kháng, giúp hồi phục sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống. Dinh dưỡng tốt sẽ giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm được chi phí điều trị cho bệnh nhân đồng thời góp phần nâng cao chất lượng trong điều trị.
  • – Được sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc Bệnh Viện, sự phối hợp chặt chẽ các khoa/ trung tâm lâm sàng trong thời gian qua Khoa Dinh Dưỡng Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Khánh Hòa đã triển khai hoạt động công tác dinh dưỡng cho người bệnh điều trị nội, ngoại trú theo Thông tư số 18/2020/TT-BYT ngày 12 tháng 11 năm 2020 của Bộ Y tế quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
  • Nhân sự
  • Tổng số 07 CNVCLĐ
  • Thạc Sĩ             : 01                     
  • Bác sĩ           : 01
  • Cử Nhân Điều Dưỡng : 03
  • Công nghệ thực phẩm : 01                      
  • Khác                    : 01
  • Mạng lưới dinh dưỡng : 23 thành viên thuộc các khoa/trung tâm lâm sàng
  • Nhiệm vụ chức năng:
  • – Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
  • – Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.
  • – Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.
  • – Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong Bệnh viện.
  • – Phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.
  • – Quản lý thực phẩm, chế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh tại giường bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong Bệnh viện.
  • – Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa/trung tâm lâm sàng trong Bệnh viện.
  • – Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong Bệnh viện.
  • – Thực hiện hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
  • – Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.
  • Triển khai thực hiện công tác dinh dưỡng tại bệnh viện
  • – Từ khi thành lập đến nay Khoa Dinh dưỡng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Đảng ủy, Ban giám đốc, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ từ các khoa/phòng/trung tâm, cùng với sự nhiệt tình, năng động của đội ngũ nhân viên  Khoa Dinh dưỡng đang tiến từng bước vững chắc hòa nhập với đà phát triển của bệnh viện. 
  • – Tham gia trong công tác khám, tư vấn, hội chẩn, điều trị cho bệnh nhân có liên quan đến các vấn đề về dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú các bệnh lý mãn tính không lây.
  • – Khoa xây dựng chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh theo mã của Bộ Y tế cho những người bệnh bắt buộc ăn theo chế độ ăn bệnh lý hoặc người bệnh có nhu cầu. (chế độ ăn bình thường, chế độ ăn bồi dưỡng, chế độ ăn bệnh lý).
  • – Tiết chế các chế độ ăn theo từng bệnh nhân và được cung cấp suất ăn tại giường cho bệnh nhân hoặc người nhà có nhu cầu trong thời gian nằm viện điều trị.
  • – Tham gia xây dựng tài liệu truyền thông về các chế độ ăn bệnh lý trong bệnh viện.
  • – Khoa tổ chức khám, tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân vào các ngày trong tuần tại Khoa Dinh dưỡng và 14h chiều thứ 4, chiều thứ 6 tại Phòng khám, tư vấn tại Khoa Khám bệnh, truyền thông cho bệnh nhân và người nhà thông qua các buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh hàng quý tại các khoa/trung tâm lâm sàng.
  • – Tổ chức Hội nghị dinh dưỡng mở rộng Miền trung và Tây nguyên năm 2019, năm 2022.
  • – Tham gia nghiên cứu khoa học lĩnh vực về dinh dưỡng.
  • – Tập thể khoa tham gia tích cực các hoạt động do Bệnh viện, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên phát động.
  • – Phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến tổ chức tập huấn kiến thức về dinh dưỡng cho nhân viên y tế trong bệnh viện, đào tạo dinh dưỡng lâm sàng cho các bệnh viện lân cận trong tỉnh: Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, Trung tâm y tế Diên Khánh, Trung tâm y tế Vạn Ninh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa…
  • – Phối hợp với Phòng Công tác xã hội trong công tác thiện nguyện cho bệnh nhân nghèo.
  • Những thành tích đạt được
  • – Nhiều năm liền tập thể Khoa Dinh dưỡng đạt tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc.
  • – Khoa Dinh dưỡng được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất năm 2019 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng số Quyết định 563/QĐ-CTUBND ngày 18 tháng 3 năm 2020.
  • – Khoa Dinh dưỡng được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất năm 2020 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng số Quyết định 453/QĐ-CTUBND ngày 23tháng 2 năm 2021.
  • – Khoa Dinh dưỡng được nhận bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng số Quyết định 453/QĐ-UBND ngày 23 tháng 2 năm 2021.
  • – Khoa Dinh dưỡng được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất năm 2021 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng số Quyết định 200/QĐ-CTUBND ngày 18 tháng 1 năm 2022.
  • – Khoa Dinh dưỡng được nhận bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022 do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng số Quyết định 395/QĐ-UBND ngày 24 tháng 2 năm 2023.
Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa Y tế Khánh Hòa Dịch vụ y tế Nha Trang Phòng khám Nha Trang Chăm sóc sức khỏe Khánh Hòa Bác sĩ chuyên khoa Khánh Hòa Khám bệnh ở Nha Trang Phòng mạch Nha Trang Bệnh viện công Khánh Hòa Y tế tỉnh Khánh Hòa. Bảng giá Khám chữa Bệnh tại trung tâm dịch vụ

19 Yersin Lộc Thọ - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258 3822 175